Cách nhận biết đá thạch anh hồng chất lượng theo gợi ý của chuyên gia

Đá thạch anh hồng chất lượng tên tiếng anh là Rose Quartz được xem là biểu tượng của tình yêu, là loại thạch anh có màu hồng nhạt đến hồng đỏ. Sắc độ hồng hào của loại đá này có liên quan đến tạp chất chứa mangan, sắt và titan trong loại đá này.

Thạch anh hồng là một trong những loại thạch anh được yêu thích nhất trong thế giới đá quý. Những nghệ nhân khắp thế giới đã lấy nguồn cảm hứng từ đó mà tạo ra bao kiệt tác, giúp thạch anh hồng trở thành một sản phẩm thật sự gần gũi với đời sống con người.

1. Đá thạch anh hồng chất lượng là gì

Thạch anh hồng là loại đá thạch anh có lịch sử lâu đời.Ở Iraq người ta khai quật những hạt được làm từ thạch anh hồng có lịch sử từ 7000 trước công nguyên. Người Assyri  đã làm ra đồ trang sức từ thạch anh hồng từ khoảng 800-600 năm trước công nguyên.

Người cổ đại tin rằng thạch anh hồng có năng lượng ma thuật cực mạnh. Người Ai Cập cho rằng thạch anh hồng có thể làm chậm lại quá trình lão hóa, họ còn đính những viên đá thạch anh hồng lên mặt nạ. Người Lã Mã thì làm ra những dấu ấn bằng thạch anh hồng biểu thị quyền lực và sự sở hữu

đá thạch anh vụn hồng

2.Cách đánh giá đá thạch anh hồng chất lượng

Thạch anh hồng được chế tác thành rất nhiều thứ ,ngoài các tác phẩm nghệ thuật ra đá còn được chế tác thành rất nhiều dạng  vật phẩm phong thủy để phù hợp với nhu cầu người sử dụng vì vậy khi bạn lựa chọn bất kì thứ gì chế tác từ đá thạch anh hồng ,bạn muốn biết sản phẩm đó chất lượng hay không  thì bạn phải chú ý đến các yếu tố cơ bản sau

Màu sắc

Về màu sắc, loại đá phong thủy này là một trong số hiếm hoi các loại đá quý có màu hồng đặc trưng hết sức thanh tú và nhẹ nhàng. Với sắc hồng thay đổi đa dạng từ gần như không màu đến hồng đậm, một viên đá thạch anh hồng có màu sắc đẹp được cho rằng cần có bề mặt hài hòa, cân đối cũng như không quá đậm cũng không quá nhạt.

Chính vì vậy, khi viên đá thạch anh hồng tự nhiên có các đặc điểm về màu sắc như các đặc điểm nêu trên, viên đá này sẽ có giá trị lớn.

Độ trong suốt

Về độ trong suốt của đá thạch anh, do màu hồng của loại đá phong thủy này, như đã nêu phía trên, được tạo thành bởi sự xâm nhập của các tinh khoáng silicat rất nhỏ. Do đó, khi chọn loại đá phong thủy này, bạn đọc cần chọn những viên đá có màu sắc đạt tiêu chuẩn, trong suốt.

Thêm nữa, những viên đá này không được có các tạp chất hoặc vết xước nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đạt được các tiêu chuẩn về độ trong suốt này, đá thạch anh hồng có thể được chọn lựa để chế tác thành các như trang như cắt giác làm mặt nhẫn hoặc mặt dây chuyền…

Kiểu cắt

Có nhiều kiểu cắt khác nhau của loại đá phong thủy này. Tùy thuộc vào chất lượng cao-thấp của viên đá tự nhiên mà người thợ sẽ cắt theo kiểu phù hợp nhất. Loại đá thạch anh hồng cao cấp nhất là loại có hiệu ứng quang học ánh sao, thường được cắt dạng cabochon. Ngoài ra, các loại đá phong thủy thạch anh hồng trong và có màu sắc hài hòa thường được cắt giác làm mặt nhẫn

Ngược lại, loại đá có giá trị thấp hơn thường ở dạng đục, dùng làm chuỗi hạt hoặc dây chuyền hoặc làm điêu khắc.

Kích cỡ và trọng lượng

Là loại đá quý phổ biến và có trữ lượng lớn, thạch anh hồng được khai thác và xuất hiện ở nhiều dạng kích cỡ và trọng lượng lớn nhỏ đa dạng khác nhau. Chính vì lý do này mà chúng ta có thể thấy thạch anh hồng dùng làm điêu khắc hoặc làm trang sức.

Tuy nhiên, những viên đá thạch anh hồng kích thước lớn có màu sắc thường đậm hơn là những viên kích thước nhỏ. Chính vì thế mà những viên nhỏ có màu sắc đẹp thường hiếm và giá trị cao hơn hẳn.

khối đá thạch anh hồng đánh bóng

3.Ý nghĩa và công dụng của thạch anh hồng

Thạch anh hồng có vai trò trong việc hỗ trợ sức khỏe cho con người

Trong đó phải kể đến khả năng  tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh, làm giảm căng thẳng, tạo ra sự sảng khoái, hỗ trợ điều trị các chứng trầm cảm. Ngoài ra, chúng cũng có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về tim mạch, ngoài ra thạch anh hồng cũng được cho là có tác động lên cơ và xương, đặc biệt đối với người già dùng đá thạch anh hồng để kéo dài tuổi thọ.

Thạch anh hồng có vai trò quan trọng trong phong thủy

Đó là khả năng  trấn trạch là giải pháp tối ưu vì thạch anh hồng có khối lượng lớn kèm giá cả hợp lý.Những rung động năng lượng phát ra từ loại đá này sẽ giúp cân bằng từ trường cho căn nhà, đem lại nguồn năng lượng, sinh khí tốt cho các thành viên trong ngôi nhà.

Đá thạch anh hồng còn dùng để nối long mạch bị đứt do việc đào núi để làm đường, hoạt các hoạt động làm đứt gãy.

>>> Tham khảo các dạng đá khác:

 4.Đá thạch anh hợp mệnh với những người như nào

Thạch anh hồng hợp mệnh với những người mệnh Hỏa (tương hợp) và người mệnh Thổ (tương sinh)

Theo chiêm tinh học phương Tây, thạch anh hồng có tác dụng hơn với những người thuộc cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05), Thiên Bình (23/09 – 23/10) và Bọ Cạp (24/10 – 21/11).

Chúc các bạn lựa chọn các sản phẩm từ đá thạch anh hồng một cách chất lượng nhất