Đá Thạch Anh Tím – Vẻ Đẹp Và Đặc Điểm Tính Chất Vật Lý

Đá thạch anh nói chung tồn tại trên khắp bề mặt trái đất với mỗi vùng miền mỗi đất nước là có một dạng đá có vẻ đẹp riêng. Thạch anh thì tồn tại dưới dạng phân chia theo màu sắc như: thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh đen và Trong số đó thì Đá Thạch Anh Tím là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp tuyệt vời và mang trong mình nhiều ý nghĩa tâm linh. Với sự hấp dẫn của màu sắc đặc trưng và các đặc điểm độc đáo, loại đá này thu hút sự chú ý của người yêu đá quý và nghệ thuật trang sức.

tinh thể thạch anh tím

Vẻ Đẹp và Đặc Điểm Tính Chất Vật Lý Đá Thạch Anh Tím

dang-cau-truc-thach-anh-tim

Thạch Anh Tím có màu tím quyến rũ và đa dạng từ tím nhạt đến tím đậm. Đặc điểm nổi bật của nó là trong suốt và độ bóng, tạo nên vẻ đẹp tinh tế và thu hút. Loại đá này thường được tìm thấy dưới dạng tinh thể hexagonal và đôi khi có các đường vân tự nhiên, tăng thêm sự độc đáo cho mỗi viên đá.

Cấu tạo vật lý thạch anh tím là liên kết Cacbon bằng 6 ”C6” liên kết này rất bền vững chỉ xếp sau các loại đá quý như sapphire, Ruby, Ngọc lục bảo…Chính vì vậy độ cứng của chúng rất cao từ 6.5 theo thang độ Mohs quy chuẩn thế giới. Lên dòng đá này được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực khác nhau đặc biệt là trang sức và phong thuỷ.

Dánh giá một viên thạch anh tím đẹp thì phải dựa trên màu sắc tươi sáng và độ trong viên đá không lẫn tạp chất và ít vẩn đục. Nhưng hiện tại thì thạch anh tím vẫn là dòng đá có giá trị cao vì chúng thực sự rất hiếm do chỉ tồn tại ở một số nước đặc thù như: Brazil, Bolivia, Uruguay.

Ý Nghĩa Tâm Linh và Năng Lượng:

ứng dụng năng lượng từ đá thạch anh

Đá Thạch Anh Tím được cho là mang lại sự bảo vệ, cân bằng và may mắn. Nhiều người tin rằng nó có khả năng thu hút năng lượng tích cực, đồng thời giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực từ môi trường xung quanh. Loại đá này cũng được xem là biểu tượng của sự sáng sủa, tinh khiết và tinh tế. Với một món đồ được làm từ đá này chúng ta có thể đem bên người hoặc bài trí một vật phẩm thạch anh tím ở trên bàn làm việc, đặt phòng khách thì rất tuyệt vời đối với một không gian cần tăng cường năng lượng.

Trong thiền định thì thạch anh màu tím sẽ là con mắt mở luân xa thứ 3 nó giúp người thiên đi sâu hơn vào trong tâm thức không gian vũ trụ. Chúng giúp phát triển trực giác và khả năng ngoại cảm. Đặt một hòn thạch anh tím trực tiếp trên khu vực này sẽ mở ra một trạng thái thiền định thanh bình, suy nghĩ có ý thức và hướng dẫn tâm trí hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn.

Ứng Dụng và Sử Dụng Trong Trang Sức:

mặt nhẫn bằng đá

Với vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa tâm linh, Thạch Anh Tím thường được sử dụng rộng rãi trong trang sức, từ những chiếc nhẫn, vòng cổ cho đến bộ trang sức hoàn hảo. Sự kết hợp với kim loại quý như vàng, bạc hoặc bạch kim thường tạo nên những tác phẩm trang sức độc đáo và sang trọng.

Tìm Kiếm Đá Thạch Anh Tím Chất Lượng:

vòng đeo tay

Việc chọn lựa Thạch Anh Tím chất lượng và uy tín là quan trọng. Đảm bảo bạn mua hàng từ các nguồn cung cấp uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Khi mua thì quý vị cần lưu ý chọn thật kỹ sản phẩm chế tác từ dạng đá này tránh mua phải hàng giả vì trên thị trường nhiều nơi bay bán giống y thật đá thạch anh tím bởi công nghệ làm giả rất tinh vi như: dùng thuỷ tinh nhuộm màu tím là dạng phổ biến làm giả nhất hiện nay. Sản phẩm có giá trị cao cần nơi bán cung cấp đầy đủ thông tin, hoá đơn  và chứng thư kiểm định đi kèm nếu có.

Giá Bán

Chúng tôi đơn vị cung cấp rất nhiều sản phẩm được làm từ dạng đá tím này như: vòng thạch anh tím, quả cầu đá thạch anh tím, hang động thạch anh tím, mặt dây chuyền….Mỗi dạng sản phẩm hình thù và trọng lượng cũng như chất lượng đá nó có một giá thành khác nhau để cho quý vị lựa chọn như:

Quả cầu tím: giá giao động từ 3.500.000 vnđ/kg cho đến 5.000.000 vnđ/kg

Vòng đá: tuỳ theo cỡ hạt đá giao động từ 500.000 vnđ cho đến trên 1 triệu đồng 1 vòng

Đá thạch anh vụn tím: từ 200.000 vnđ đến 300.000 vnđ/1kg

Và còn rất nhiều sản phẩm khác quý vị hãy xem:

Tổng Kết:

Thạch Anh Tím không chỉ là một loại đá quý đẹp mắt mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh. Sự đa dạng và sức hút của nó đã tạo nên sức lan tỏa lâu dài trong ngành trang sức và vật dụng trang trí.

Gọi Hành Động (Call-to-Action):

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Đá Thạch Anh Tím và khám phá các sản phẩm chất lượng, hãy tìm kiếm thông tin từ các cửa hàng đá quý uy tín hoặc trên các trang mạng chuyên về trang sức đá quý. Quý vị hãy [ để lại thông tin ] hoặc truy cập vào Website: khodathachanh.com để biết thêm nhiều dạng đá quý khác cũng như kiến thức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho quý vị.