Đá thạch anh vàng: Tính chất, ý nghĩa và cách lựa chọn

Là một trong số những biến thể của đá thạch anh, tuy nhiên, đá thạch anh vàng có số lượng hiếm có hơn so với các loại đá khác. Đá thạch anh vàng (hay còn gọi là Citrine) là một biến thể rất hiếm của đá thạch anh trong tự nhiên. Theo các chuyên gia, thạch anh vàng là loại đá quý có giá trị cao nhất trong danh sách các loại đá quý có sắc vàng. Trên thị trường đá quý, các loại thạch anh vàng nâu, vàng đỏ và vàng đậm là các loại thạch anh vàng có giá trị cao nhất.

Đá thạch anh vàng là một biến thể rất hiếm của đá thạch anh

cóc ba chân đá thạch anh vàng

Tổng quan về đá thạch anh vàng
Tên gọi: Thạch anh vàng (Citrine)
Công thức hoá học: SiO2
Lớp: Oxit
Nhóm: Thạch anh
Tinh hệ: Thoi điện
Độ cứng: 7.0
Tỷ trọng: 2.6
Thành phần chủ yếu: Granit, Permatit granit, Quartzit và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch
Màu sắc: Vàng ánh nâu, vàng ánh đỏ, vàng đậm
Màu vết vạch: Trắng
Ánh: Thuỷ tinh
Phân bố trên thế giới: Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Brazil, Madagascar

Thạch anh vàng xuất hiện ở Pháp, Nga, Brazil,…

Giá trị của thạch anh vàng

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh vàng được thu thập dựa trên quan điểm của các chuyên gia trong lĩnh vực thạch trị liệu học, các nhà thiền sư, những người hoạt động trong lĩnh vực tâm linh và tôn giáo hay những người luyện tập bộ môn Yoga.

Những người luyện tập Yoga chuyên nghiệp cho rằng, thạch anh vàng hỗ trợ hệ tiêu hoá, kích thích não bộ. Giúp họ đạt được khả năng tập trung cao, cân bằng được các giác quan và thu hút năng lượng trong vũ trụ. Công năng này tương tự một số loại đá thạch anh khác.

tượng di lặc đá thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng hỗ trợ hệ tiêu hóa và thần kinh của con người

Người Ấn Độ thì tin rằng, thạch anh vàng có khả năng che chở, bảo vệ con người khỏi những tác động vô hình trong môi trường sống.

Người Ai Cập cổ đại nhận thấy những con rắn độc thường có dấu hiệu sợ hãi khi nhìn thấy loại đá thạch anh này. Bởi vậy, những người thương buôn luôn mang bên mình một chiếc nhẫn thạch anh vàng như một chiếc “bùa hộ mệnh” để đảm bảo an toàn khỏi rắn độc và tránh các vấn đề về hệ tiêu hoá.

Người La Mã tin rằng, những viên thạch anh vàng là đại diện cho sự thông thái, tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, giúp xóa tan sự u tối. Vì điều này, các bậc trưởng lão mang theo mình thạch anh vàng với niềm tin mình sẽ được gia tăng khả năng hùng biện và củng cố trí nhớ vững vàng.

Ở New York (Mỹ), các nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh tin rằng, thạch anh vàng giúp họ thu hút được sự quan tâm, chú ý của khách hàng và hiệu quả công việc của họ sẽ được nâng cao.

trụ đá thạch anh vàng

Thạch anh vàng được ví như “bùa hộ mệnh”

Lựa chọn thạch anh vàng theo phong thủy

Tùy vào mục đích chọn lựa, có thể chọn thạch anh vàng theo các tiêu chí khác nhau, như: phù hợp với cung mệnh, tháng sinh hay cung hoàng đạo.

Tham khảo thêm các dạng đá thạch anh khác:

Quý khách hàng có thể tham khảo các thông tin hữu ích về đá thạch anh vàng và một số loại đá thạch anh khác tại Website: khodathachanh.com để lựa chọn cho mình và người thân những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Ngoài dạng đá này chúng tôi cung cấp vô vàn các sản phẩm được chế tác từ nhiều dạng đá thạch anh tự nhiên khác nhau như: quả cầu đá, vật phẩm phong thuỷ từ đá, vòng đá đeo tay…Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đem năng lượng cao, có giá trị sử dụng có ích vào trong đời sống hàng ngày khi quý vị bài trí chúng ở các vị trí khác nhau. Việc chọn mua dạng đá này cần được phải có giấy tờ kiểm định sản phẩm hoặc các giấy tờ bảo hành chất lượng đi kèm vì chúng hiện nay được làm giả rất nhiều mà mắt thường không thể phát hiện ra.