Điểm mặt các tác phẩm ngọc được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Tác phẩm ngọc là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng nhằm mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Sau đây khodathachanh.com xin đi chia sẻ một số mẫu tác phẩm chế tác từ Đá ngọc tự nhiên thiên nhiên 100% đến với quý vị.

Điểm mặt các tác phẩm ngọc được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Nhắc đến các vật phẩm phong thủy không thể không kể đến các tác phẩm ngọc. Chúng cũng là những biểu tượng quan trọng mang đến nhiều may mắn, xóa bỏ điều xấu, hiện thực hóa các ước nguyện về tiền tài, của cải và danh vọng về mặt tâm linh của con người. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi điểm qua một số tác phẩm bằng ngọc được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, mời bạn cùng đón đọc.

mặt đá bằng ngọc cẩm thạch Myanmar

Trước tiên chúng ta cùng đi làm rõ Đá ngọc là gì?

Ngọc thì là một dạng đá hình thành trong lòng đất nó có tính chất và đặc điểm khác biệt so với các dòng đá khác nhờ màu sắc, độ cứng và vân đá. Hiện nay tên Đá ngọc nói chung nhưng chúng được chia thành nhiều dạng nhiều tên gọi khác nhau như: Đá ngọc cẩm thạch hay còn gọi là ngọc Jadeit, Ngọc bích, Ngọc cẩm thạch sơn thuỷ….Mỗi dạng đá có những đặc tính riêng để nhận biết. Thường thì ngọc xuất hiện  nhiều ở một số nước cơ bản chứ không tồn tại nhiều như dòng đá thạch anh. Hiện nay thì chúng có nhiều và đẹp ở: Myanmar, Trung Quốc, Mỹ, Canada.

trang sức vòng đá bằng ngọc bích
  1. Ấn rồng bằng ngọc

Ấn rồng là bảo vật có từ thời phong kiến xa xưa, mang biểu tượng của quyền lực, địa vị, được trời đất phù trợ, bảo vệ. Là tác phẩm ngọc được sử dụng nhiều hiện nay. Rồng được xem là linh vật mang nhiều ý nghĩa tâm linh, là hiện thân của chân mệnh thiên tử, người được trời đất che chở, bảo vệ. Ngoài ra ấn rồng còn là biểu tượng của sức mạnh, sự chính trực, trượng nghĩa của đấng bề trên.

Ấn rồng thường được đặt ở các vị trí cao trong gian nhà như khu vực bàn ở phòng khách, phòng làm việc. Thường Ấn rồng bằng ngọc được đặt ở bên trái bàn, hướng nhìn ra phía cửa. Tuy nhiên cũng lưu ý theo quan niệm của người xưa bạn không nên đặt ấn rồng ở vị trí hướng về phòng ngủ.

  1. Bát tụ bảo bằng ngọc

tác phẩm được làm giả đá ngọc

Bát tụ là là tác phẩm bằng ngọc có khả năng chứa đựng tài lộc vô cùng tốt và mạnh mẽ, chỉ cần bạn đặt đúng vị trí, bát tụ bảo sẽ đem đến tiền tài, may mắn cho gia đình. Bắt bằng chất liệu ngọc mang lại nhiều năng lượng tốt cho gia chủ, giảm hung khí, hóa điều ác thành điều thiện. Đồng hồ pha lê

Để đặt bát đúng vị trí hút tài lộc bạn phải xác định được điểm tài lộc của nhà mình là ở đâu. Sau đó bố trí bát tại vị trí này để đem lại nhiều tài vận cho các thành viên trong gia đình. Ở nơi làm việc thì bạn nên đặt bát ở trên bàn làm việc, két sắt, quầy tính tiền, những nơi có nhiều tiền tài để bát giữ được tiền tài nhiều nhất.

  1. Đồng tiền ngọc

Đồng tiền ngọc cỗ theo quan điểm của con người là có khả năng hóa giải hung khí, hóa hung thành cát, hóa dữ thành lành. Đồng tiền ngọc cũng là tác phẩm ngọc được sử dụng nhiều trong lĩnh vực phong thủy.

Đồng tiền ngọc có thể được dùng như một bảo vật phòng thân (loại có kích thước nhỏ) hoặc để bàn làm việc, phòng khách (loại có kích thước lớn). Nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bảo vệ gia chủ.

  1. Long quy đá ngọc

Long quy đá ngọc là tác phẩm bằng ngọc được dùng nhiều để làm lại sự thịnh vượng, tài lộc trong kinh doanh. Là công ty hay doanh nghiệp đều nên trưng bày vật phẩm phong thủy này. Long quy thể hiện cho sự trường tồn, bất diệt và thịnh vượng của doanh nghiệp nghiệp, giúp cho việc làm ăn luôn suôn sẻ tốt lành.

Vị trí đặt Long quy đá ngọc thích hợp nhất là trên két sắt, bàn làm việc, bàn thờ thần tài để thu hút tài lộc, phù hộ kinh doanh thuận lợi. Tượng Long quy cũng có thể đặt trên bàn làm việc để trợ giúp về sự thăng tiến, dấn thân trong sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những tác phẩm ngọc phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài những vật phẩm trên còn rất nhiều phẩm vật phong thủy khác như bộ tam đá, vòng ngọc, tháp văn xương,..khodathachanh.com xin được đề cập đến ở bài viết sau. Bạn chú ý đón đọc.