Vật phẩm phong thủy được chế tác từ các loại Đá tự nhiên

Việc sử dụng các vật phẩm phong thuỷ chế tác từ các dạng đá tự nhiên không còn xa lạ đối với mỗi gia đình, công ty hay các cá nhân. Việc dùng các hình thù Vật phẩm như thế nào để nhằm đem đến các mục đích hay ý nghĩa thì phải cần sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia và các đơn vị phong thuỷ. Việc đặt các vật phẩm phong thủy đúng loại sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, đón nhiều may mắn và sinh nhiều năng lượng.

Các dạng đá tự nhiên được dùng để chế thành Vật phẩm phong thuỷ

Trong thế giới phức tạp ngày nay, nhiều người tìm kiếm sự cân bằng và hòa thuận trong cuộc sống bằng cách áp dụng nguyên lý phong thủy. Các loại đá phong thủy đã và đang trở thành nguồn năng lượng tích cực, mang lại lợi ích tâm linh và vững chắc cho người sử dụng. Hãy cùng điểm qua và khám phá những dạng đá phong thủy phổ biến và ưu điểm của chúng.

1. Đá Amethyst – Biểu Tượng của Sự Bình An: Amethyst, với màu tím quyến rũ, được biết đến như biểu tượng của sự bình an và thanh purify. Nó giúp giảm căng thẳng, kích thích tư duy sáng tạo và tăng cường năng lượng tích cực trong môi trường sống.

2. Đá Citrine – Mang Lại Sự Tươi Vui và May Mắn: Citrine, với màu vàng nắng, được xem là nguồn năng lượng tích cực giúp tăng cường tinh thần lạc quan, thu hút may mắn và tạo ra không khí tràn ngập năng lượng tích cực trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

3. Đá Rose Quartz – Biểu Tượng của Tình Yêu và Hòa Bình: Rose Quartz, một viên đá màu hồng dịu dàng, được coi là biểu tượng của tình yêu và hòa bình. Nó giúp mở rộng lòng yêu thương, tăng cường lòng tin và làm dịu đi bất kỳ mối quan hệ nào.

4. Đá Ngọc Cẩm Thạch – Điều Hòa Năng Lượng và Bảo Vệ: là viên đá có khả năng điều hòa năng lượng, bảo vệ khỏi các yếu tố tiêu cực và giúp tăng cường sự kiên nhẫn và ổn định trong cuộc sống.

5. Đá Tiger Eye – Tăng Cường Sự Tự Tin và Sức Mạnh Ý Chí: Tiger Eye, với màu nâu vàng vằn, mang đến sự tự tin, sức mạnh ý chí và tăng cường khả năng quyết đoán. Nó giúp giảm căng thẳng và đồng thời tăng cường sự sáng tạo.

6. Đá Clear Quartz – Cực Kỳ Linh Thiêng và Thuận Lợi: Clear Quartz, hay còn gọi là “đá thạch anh trắng,” là một trong những viên đá linh thiêng nhất. Nó giúp tăng cường sự tập trung, tạo năng lượng tích cực và thuận lợi cho mọi hoạt động.

Và còn rất nhiều dạng đá khác quý vị tham khảo:

Nên đặt những vật phẩm phong thủy nào để thu hút tài lộc?

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật hay cây cối có khả năng mang đến tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí theo quan niệm về mặt tâm linh của nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Phong thuỷ là một phần quan trọng nhất trong một ngôi nhà, nói đón nhận những điều tốt xấu bên ngoài. Chính vì vậy, việc trưng bày các vật phẩm phong thủy hợp lý ở không gian sống vừa giúp trang trí vừa đón nhiều điều may, điều tốt đẹp.

1. Tượng phật Di Lặc

tượng di lặc đá hoàng long
tượng di lặc đá ruby

Tượng phật nói chung và đặc biệt là tượng phật Di Lặc được xem là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, hòa hợp, mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành và sự an yên trong cuộc sống. Đây là vật phẩm phong thủy được sử dụng rất lâu đời trong quan niệm của con người về mặt tâm linh.
Vị trí thích hợp để đặt tượng phật Di Lặc là khoảng 1m tính từ cửa chính đi vào, tượng phật hướng thẳng ra phía cửa nhà. Ở vị trí này, phật Di Lặc có thể cảm nhận được toàn bộ sinh khi đi vào ngôi nhà, biến các sinh khí xấu thành sinh khí tốt. Nếu không để được tượng phật ở vị trí trên thì gia chủ có thể để tượng phật trên bàn gần tường ở phòng khách.

2. Các con Tỳ hưu

Tỳ Hưu cũng là một trong các vật phẩm trang trí thông dụng hiện nay. Không những để đeo trên cổ, vòng tay, Tỳ Hưu cũng được làm ra để trang trí trong phòng khách. Tỳ hưu theo quan niệm của nhiều người là mang lại nhiều tài lộc, may mắn, trừ tà khí, hóa giải điều hung và đem lại những điều tốt đẹp cho căn nhà.
Tỳ hưu được sử dụng không chỉ ở trong nhà mà còn ở cả các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan, cửa hàng,…nhằm hóa giải những điều không tốt trong cuộc sống hàng ngày.

3. Tượng 3 vị thần Phúc Lộc Thọ (Tam đa)

Vật phẩm phong thủy – Tượng 3 vị thần Phúc Lộc Thọ hay thần Tam đa là các vị thần giúp phù hộ cho những mong ước của con người thành hiện thực. Mang đến những điều tốt lành, sự giàu sang, sức khỏe, tuổi tác và may mắn trong cuộc sống của gia chủ, chủ căn nhà. Thường ông Tam đa được thờ nhiều ở các công ty, doanh nghiệp nhằm đem lại sự suôn sẻ trong kinh doanh.
Nên đặt thần Phúc Lộc Thọ ở các vị trí cao, những vị trí thu hút được nhiều sinh khí tốt và tài lộc như bàn cao, kệ cao trong phòng làm việc hoặc nơi tiếp khách của công ty.

4. Cóc thần 3 chân

Nhiều người khi nhắc đến cóc thần 3 chân thì khó hình dung vì cái tên Thiềm Thừ sẽ thân quen hơn. Thiềm thừ cũng là một linh vật được nhiều người đặt trong nhà đặc biệt là khu vực phòng khách. Thiềm thừ đem lại cho chủ nhân nhiều tiền tài đồng thời cũng giữ lộc tài trong nhà, tránh lộc tài phát tán ra bên ngoài. Hình ảnh cóc ngậm đồng tiền là thể hiện thần cóc giữ tiền cho chủ nhà.

5. Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một trong những biểu tượng của phật giáo, mang đến nhiều thuận lợi trong các vấn đề học hành, thi cử, đem lại nhiều may mắn cho người học sĩ. Đây là vật dụng phù hợp với các gia đình có con cái học hành sắp vượt qua các kỳ thi quan trọng. Những người có mong ước, nguyện vọng trong phát triển con đường học vấn và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, Tháp Văn Xương cũng là biểu tượng có khả năng xua đuổi tà khí, lấy cát, tránh hung đem lại nhiều may mắn, điềm lành cho gia đình. Vị trí nên đặt Tháp Văn Xương là là trên bàn học, bàn làm việc, trên giá sách, những vị trí cao và thoáng.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến được chế tác từ các dạng đá tự nhiên nhằm đem lại nhiều tài lộc tốt lành cho gia chủ. Ngoài những vật phẩm trên còn nhiều vật phẩm cũng có tác dụng tương tự như cây tài lộc đá thạch anh, tượng rồng đá, tượng sư tử, quả cầu đá,..Trong một bài viết khác, khodathachanh.com sẽ đề cập chi tiết hơn, mời bạn cùng đón đọc.