Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Ngày nay, các vật phẩm phong thủy ngày càng được nghiên cứu và sử dụng nhiều hơn. Và các loại đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy dễ kiếm và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó có rất nhiều công dụng như làm tranh, tượng hay làm vòng đeo tay mang lại tài lộc cho con người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn vòng đá phong thủy đơn giản theo mệnh và tuổi.

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy thường là đá quý hoặc đá bán quý trong tự nhiên. Đây đều là những loại đá đẹp có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao. Trải qua hàng triệu năm hình thành trong lòng đất đá, những loại đá quý này được cho là đã tích tụ rất nhiều năng lượng và linh khí trong đất trời. Đặt những viên đá này trên người sẽ khiến người sử dụng được hưởng những nguồn năng lượng này và đạt được nhiều tài lộc và thành công hơn trong cuộc sống.

Hiện nay, các loại đá phong thủy phổ biến bao gồm mã não, ngọc bích, ngọc bích, kim cương, thạch anh,… Những loại đá này vừa đẹp lại được cho là có mức năng lượng cao nên có giá thành khá rẻ. giá rẻ trên thị trường.

Tác dụng của đá phong thủy

Đá phong thủy đều là những loại đá đẹp, có màu sắc bắt mắt. Hầu hết các loại đá phong thủy nổi tiếng nhất là những loại đá quý đẹp được hình thành hàng triệu năm dưới lòng đất. Vì vậy mọi người khi nhìn vào sẽ cảm thấy rất tâm linh và mê đắm. Người sở hữu những viên đá này vừa thể hiện được sự sang trọng của bản thân, vừa được hưởng nguồn năng lượng tỏa ra từ những viên đá quý phong thủy bên mình.

Những người thợ thủ công có thể chế tác đá phong thủy đeo trên người như một món đồ trang sức cao cấp. Ngọc bích, ngọc bích, hồng ngọc hay kim cương đều là những loại đá phong thủy được sử dụng phổ biến nhất để làm trang sức. Hiện nay, trên thị trường có những mẫu nhẫn và dây chuyền đính kim cương, hồng ngọc vô cùng đẹp và đắt tiền, nổi tiếng khắp thế giới. Chủ nhân của những món trang sức này cũng được vinh danh và nổi tiếng khắp thế giới. Vì vậy bạn không cần lo lắng đeo vòng đá phong thủy có tốt hay không.

Tăng mức năng lượng của chủ sở hữu

Các loại đá phong thủy được cho là đã hấp thụ linh khí của đất trời trong hàng triệu năm hình thành. Vì vậy các loại đá phong thủy có mức năng lượng cao và có thể cộng hưởng với chủ nhân nếu phù hợp.

Thông thường mỗi viên đá quý sẽ có một tần số dao động năng lượng riêng. Mỗi người cũng sẽ có tần số năng lượng sinh học riêng, mạnh yếu tùy theo sức khỏe và sinh lực. Nếu biết cách chọn đúng loại đá phong thủy, năng lượng sinh học của người đeo sẽ cộng hưởng với năng lượng của đá quý. Từ đó, mức năng lượng của người dùng sẽ mạnh hơn, kéo theo sức khỏe và may mắn trong cuộc sống cũng tăng lên.

Khi con người có năng lượng sinh học cao, họ sẽ khỏe mạnh, minh mẫn và sáng suốt hơn. Những người đeo đúng loại đá phong thủy sẽ có năng suất làm việc cao và đưa ra những quyết định đúng đắn. Khi mức năng lượng của cơ thể xuống thấp, chúng ta cũng sẽ cảm thấy buồn chán, mệt mỏi và không hăng hái. Đeo đá tự nhiên phong thủy giúp bổ sung năng lượng xóa tan mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể khá tốt.

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt năng lượng cũng ảnh hưởng nhất định đến tính cách của con người. Người sống ở những nơi có phong thủy xấu như bóng tối, hướng nhà xấu,… sẽ bị ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong cơ thể. Việc thiếu nghị lực khiến con người ta trở nên rụt rè, yếu đuối và kém quyết đoán. Những người này cần sử dụng các loại đá phong thủy có mức năng lượng cao để bù đắp, đưa năng lượng của cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Từ đó, những nhân vật yếu sẽ được cải thiện phần nào giúp tăng thêm sự tự tin và sức mạnh.

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì đá quý phong thủy có một phần đóng góp quan trọng. Đá quý mang năng lượng tự nhiên có tác dụng thu hút các luồng năng lượng tích cực, đồng thời bảo vệ người đeo khỏi các luồng năng lượng độc hại. Chính vì vậy, nhiều nhà kinh doanh thích lựa chọn những loại đá phong thủy mang theo bên mình để gặp nhiều may mắn, tránh rủi ro trong kinh doanh.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

các dạng đá phong thuỷ tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá quý, đá bán quý phong thủy với màu sắc và đặc tính đa dạng. Hầu hết các loại đá phong thủy trên mạng đều không hề rẻ nên mua nhầm loại đá sẽ rất phí tiền. Người mua cần chọn đúng loại đá phù hợp với mệnh của mình để tận dụng tối đa nguồn năng lượng mà đá phong thủy mang lại.

Đá phong thủy mệnh kim

Những người thuộc mệnh Kim thường là những người nhanh nhạy, thổi sáo và thích ứng nhanh với các dạng môi trường khác nhau. Mẫu người này cứng rắn, có ý chí quyết tâm cao nên dễ gặt hái được thành công. Tuy nhiên, những người này lại ích kỷ, bướng bỉnh nên thường vấp ngã, thất bại nhiều. Vì vậy, họ nên sử dụng các loại đá phong thủy để tránh những rắc rối có thể xảy ra vì tính cách của họ.

Đá phong thủy theo mệnh Kim là những loại đá có màu sắc tương sinh với mệnh Kim. Trong phong thủy ngũ hành, thổ sẽ sinh kim nên các loại đá quý, đá bán quý có màu vàng sậm, xám, trắng, bạc, vàng sáng,… sẽ rất hợp với người mệnh Kim.

Các loại đá phong thủy mệnh Kim nổi tiếng hiện nay là đá mắt hổ, đá mã não, thạch anh, … Những loại đá này cộng hưởng rất tốt đến sự lựa chọn trong cuộc sống của người mệnh kim và giúp họ khỏe mạnh và may mắn hơn. . Mang một viên đá phong thủy cho người mệnh kim cũng phần nào khắc phục được nhược điểm trong tính cách của những người này.

Đá phong thủy mệnh mộc

Người mệnh Mộc là những người tốt bụng, cẩn thận và chu đáo. Họ thường khá ôn hòa, tốt bụng nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, người mệnh mộc có cái tôi cao và dễ bỏ cuộc, thiếu tính kiên trì nên khó đạt được thành công trong cuộc sống.

Đá phong thủy mang trong mình nguồn năng lượng tốt có thể giúp ích cho con người. Đá thuộc mệnh mộc thường sẽ có màu xanh đẹp mắt và tạo cho người nhìn cảm giác tràn đầy sức sống. Yếu tố mộc sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu có yếu tố thủy sinh. Vì vậy, những loại đá thuộc mệnh Thủy có màu đen, xanh lam cũng rất hợp với người mệnh mộc.

Những loại đá này có tác dụng giúp tăng tính kiên trì, dẻo dai cho người mệnh mộc. Khi khắc phục được nhược điểm của mình, người mệnh mộc sẽ gặp nhiều thuận lợi để đạt được thành công và được mọi người yêu mến. Sinh khí của những người có mệnh cao Mộc cũng sẽ tăng lên nên sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Các loại đá phong thủy nổi tiếng và dễ kiếm là ngọc bích, phỉ thúy, thạch anh xanh, Diopside xanh, Peridot,… Những loại đá quý này rất đẹp và tạo cảm giác êm dịu cho người nhìn. , Thoải mái. Thường xuyên đeo chúng bên người sẽ giúp mọi người tỉnh táo, bình tĩnh và khỏe mạnh hơn.

Đá phong thủy mệnh thủy

Người mệnh thủy thường có ngoại hình ưa nhìn. Họ là những con người tinh tế, nhạy cảm, dễ hòa đồng với mọi người xung quanh. Điểm yếu của người mệnh thủy là hay lan man, khó tập trung và khá yếu đuối trong tính cách. Vì vậy cuộc sống của họ dễ bị xáo trộn và tác động bởi môi trường xung quanh và mất phương hướng của bản thân.

Đá phong thủy mệnh thủy cộng hưởng và gia tăng mức năng lượng cho người mệnh thủy. Đeo những đồ trang sức có gắn đá phong thủy theo mệnh thủy sẽ khiến họ tự tin, sáng suốt và không quá phụ thuộc vào ý kiến xung quanh trong các quyết định của bản thân.

Các màu đá quý và bán quý hợp với người mệnh thủy sẽ là màu xanh nước biển và màu đen. Đây là những màu sắc gắn liền với nước và đại dương nên hỗ trợ rất tốt cho người mệnh thủy. Bên cạnh đó, trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên các loại đá quý màu trắng, xám của mệnh kim cũng rất hữu ích cho trường sinh lực của họ lớn mạnh.

Đá thạch anh, đá mắt hổ màu đen và xanh, đá Kyanite, đá Aquamarine, đá cẩm thạch,… là những loại đá phong thủy mệnh thủy phù hợp. Trong đó đá Aquamarine là loại đá nổi tiếng và hữu ích nhất với người mệnh này. Nó từ lâu đã được những người mệnh thủy và thủy thủ đoàn trên biển ưa thích không rời.

Đá phong thủy mệnh hỏa

Người mệnh hỏa có tính cách hướng ngoại, cởi mở và tràn đầy năng lượng nên thường nổi bật và có xu hướng làm lãnh đạo. Họ rất mạnh mẽ, dũng cảm và dám nghĩ dám làm nên dễ thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh hỏa là bốc đồng, dễ mất bình tĩnh và hiếu chiến. Vì vậy, họ cũng dễ gặp thất bại và không được nhiều người yêu thích.

Người mệnh hỏa là những người dễ gặp rủi ro nhất trong bản mệnh. Vì vậy, họ cần sở hữu một loại đá phong thủy phù hợp để cuộc sống được thuận lợi hơn. Nếu biết lựa chọn đúng đắn, cuộc sống của người mệnh hỏa sẽ thăng tiến rất nhanh nhờ những điểm mạnh vốn có trong tính cách.

Đá phong thủy theo mệnh hỏa là những loại đá có gam màu nóng như hồng, đỏ. Những màu này khá tương khắc với màu của lửa nên hỗ trợ tốt cho người mệnh hỏa. Ngoài ra mộc sinh hỏa nên các loại đá có màu xanh lá cây thuộc mệnh mộc cũng được người mệnh hỏa sử dụng nhiều.

Đá mắt hổ đỏ nâu, thạch anh tím, ruby ​​đỏ, hồng, mã não, ruby ​​đỏ,… đều là những loại đá phong thủy mệnh hỏa được nhiều người ưa chuộng. Người đeo trang sức bằng các loại đá quý trên sẽ tự tin, nhanh nhẹn và tích cực hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Đá phong thủy mệnh thổ

Người mệnh Thổ nổi tiếng là người cương nghị, đảm đang và thường là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Vì vậy, họ ít khi bị dao động và có cái nhìn khá thực tế về cuộc sống. Tuy nhiên, con người trần thế cũng có những điểm yếu riêng. Để có được sự ổn định, họ đã đánh đổi sự linh hoạt, sôi nổi và tinh thần chấp nhận rủi ro nên hiếm khi có bước tiến nhảy vọt trong cuộc sống. Họ thường khá khiêm tốn và sống chậm hơn nên đôi khi không nổi bật so với những người khác.

Các loại đá phong thủy theo mệnh thổ chủ yếu có màu vàng, đen, nâu. Các màu tương sinh của thổ là đỏ, hồng thuộc hành hỏa. Sử dụng những viên đá quý này giúp con người trở nên hiếu chiến và có ý chí quyết liệt hơn rất nhiều. Với sự ổn định vốn có, họ sẽ tiến chậm nhưng vững chắc với loại đá phong thủy phù hợp.

Thạch anh, đá mắt hổ và hồng ngọc có màu vàng, nâu và đỏ là những loại đá quý đất phổ biến. Không chỉ giúp vận mệnh của con người được nâng cao, đeo đá quý trên người còn thể hiện sự sang trọng, phú quý cho chủ nhân.

Cách chọn đá phong thủy theo tuổi

Ngoài việc chọn đá phong thủy theo mệnh thì việc chọn đá phong thủy hợp tuổi cũng khá quan trọng. Bạn có thể chọn các loại đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh của mình. Mỗi người sẽ thuộc một trong 12 cung hoàng đạo nên việc chọn đá phong thủy theo tuổi giúp bạn dễ dàng phân biệt được mình thuộc cung nào, mệnh gì.

Cần lưu ý trong việc chọn đá phong thủy theo tuổi để tránh chọn nhầm loại đá phản mệnh, khắc tuổi. Nếu chẳng may mua phải những loại đá quý phong thủy không phù hợp, người dùng sẽ mất đi vận may, tiền mất tật mang.

Các loại đá phong thủy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau. Nhiều loại đá quý phong thủy tốt xấu lẫn lộn khiến người mua hoang mang, khó lựa chọn. Chúng tôi đã tổng hợp tên các loại đá phong thủy nổi tiếng nhất dưới đây để bạn tham khảo.

Đá hồ ly phong thủy

Đá hồ ly phong thủy là loại đá quý nổi tiếng gắn liền với một số truyền thuyết lâu đời. Những viên đá hình con cáo mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người dân phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam.

Đá hồ ly phong thủy được tạo thành từ nhiều loại đá quý như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá ngọc bích,… nên có nhiều hình dáng, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hầu hết các loại đá hồ ly đều có tác dụng tăng vận may và thiện cảm cho người sở hữu. Vì vậy, những người mua đá thường là những người muốn tăng cường may mắn và những người kinh doanh cần tăng thiện cảm với khách hàng.

Đá thạch anh phong thủy

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Thạch anh trong tự nhiên là khoáng vật phong phú thứ hai trong vỏ trái đất. Đá thạch anh đẹp và có nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng. Loại đá này rất dễ cắt và chạm khắc nên đã được sử dụng trong trang sức và phong thủy từ lâu.

Đá hồ ly phong thủy được tạo thành từ nhiều loại đá quý như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá ngọc bích,… nên có nhiều hình dáng, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hầu hết các loại đá hồ ly đều có tác dụng tăng vận may và thiện cảm cho chủ nhân. Vì vậy, những người mua đá thường là những người muốn tăng cường may mắn và những người kinh doanh cần tăng thiện cảm với khách hàng.

Đá thạch anh phong thủy

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Thạch anh trong tự nhiên là khoáng vật phong phú thứ hai trong vỏ trái đất. Đá thạch anh đẹp và có nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng. Loại đá này rất dễ cắt và chạm khắc nên đã được sử dụng trong trang sức và phong thủy từ lâu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá thạch anh, mỗi loại lại phù hợp với từng tuổi và mệnh khác nhau. Vì vậy, bạn nên chú ý chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi phù hợp với mình để phát huy hết tác dụng của nó.

Đá mắt mèo phong thủy

Mắt mèo còn được gọi là Cymophane có nghĩa là “ánh sáng chuyển động”. Khi xoay viên đá, chúng ta sẽ thấy từ 1 dải sáng tách ra làm 2 rồi hợp lại khi quay 1 vòng. Chính vì dải sáng giống mắt mèo mà loại đá này có tên như vậy.

Người ta tin rằng mang đá mắt mèo bên người sẽ mang lại may mắn, sự tự tin và đôi mắt sắc bén hơn. Ở Hy Lạp cổ đại, đá mắt mèo được cho là có thể chữa các bệnh về mắt.

Đá pha lê phong thủy

Đá pha lê là loại đá có độ trong suốt cao và có khả năng phản xạ ánh sáng tốt. Từ lâu nó đã được sử dụng như một vật dụng trang trí và bảo vệ con người. Đá pha lê phong thủy có khả năng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt khi đặt viên đá pha lê dưới ánh đèn sẽ phản chiếu rất đẹp và lung linh và xua đuổi những điều xấu xa xung quanh.

Vòng đá phong thủy

Vòng đá phong thủy hay quả cầu phong thủy từ lâu đã được sử dụng như một vật phẩm huyền bí và linh thiêng. Chúng được chế tác từ các loại đá quý và bán quý trong tự nhiên để đặt trong nhà như một vật phẩm phong thủy. Vòng đá phong thủy mang ý nghĩa của sự viên mãn, vẹn tròn trong cuộc sống.

Đá phong thủy ngọc bích

Đá ngọc bích là một loại đá rất phổ biến ở cả phương Đông và phương Tây. Từ xa xưa, loại đá này đã được sử dụng bởi hoàng gia và hoàng đế. Loại ngọc bích hiếm nhất có màu xanh lục nhạt giống như hạt phỉ thúy. Nó là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và thể hiện địa vị xã hội của người đeo.

Đá muối phong thủy

Đá muối phong thủy là một loại đá phong thủy mới rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng được làm từ đá muối Himalaya có tuổi đời hàng trăm triệu năm. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy, đá muối phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các ion bất thường từ các thiết bị điện tử.

Đá phong thủy lưu ly

Dá lưu ly là một loại đá quý đẹp, có màu sắc đa dạng. Trong Phật giáo, lapis lazuli cũng đóng một vai trò quan trọng. Nó là biểu tượng của đức hạnh, sự thật và tình bạn. Đá lười còn được cho là có khả năng tâm linh giúp xua đuổi tà ma và làm cho cơ thể con người trong sạch, tinh khiết hơn.

Đá cẩm thạch phong thủy

Đá hoa cương vốn đã quá quen thuộc với các nước phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam. Loại đá này có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người như thanh lọc cơ thể, cân bằng năng lượng và sức sống. Đá hoa cương có nhiều loại với màu sắc phong phú là loại đá phong thủy phổ biến ở nước ta.

Vật phẩm làm từ đá phong thủy

Vòng đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đá phong thủy trong cuộc sống. Thông thường các loại đá quý sẽ được mài thành hình cầu và xâu lại với nhau thành những chiếc vòng cổ hay vòng tay phong thủy. Tùy theo màu sắc và tính chất của chất liệu đá mà có thể chế tác thành các loại vòng đá phong thủy mệnh hỏa, vòng đá phong thủy mệnh mộc, vòng đá phong thủy mệnh thổ,….

Tranh đá phong thủy

Tranh đá phong thủy hiện đang được các gia đình khá giả khá ưa chuộng. Đây vừa là một tác phẩm nghệ thuật đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Những mặt đá phong thủy với nhiều màu sắc khác nhau sẽ được dùng để đính lên tạo thành bức tranh treo tường vừa thẩm mỹ vừa sang trọng.

Vòng đá phong thủy

Các loại đá phong thủy đắt tiền và quý hiếm thường được làm thành vòng tay khá nhiều. Bạn có thể chọn những chiếc vòng đá phong thủy theo tuổi để đảm bảo sự phù hợp của đá với mệnh của người dùng. Thông thường những chiếc nhẫn đá phong thủy của nam sẽ lớn hơn một chút so với những chiếc nhẫn đá phong thủy của nữ và cũng có giá thành cao hơn.

Mặt dây chuyền đá phong thủy

Trang sức đá phong thủy không còn quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt có những mặt dây chuyền đá phong thủy được làm từ các loại đá quý có giá trị cao nổi tiếng khắp thế giới. Đây là một trong những món đồ trang sức hàng đầu được mọi phụ nữ yêu thích.

Tượng đá phong thủy

Những viên đá quý lớn có thể được điêu khắc thành tượng đá phong thủy. Thông thường người ta làm tượng rùa đá, chó đá, ngựa đá phong thủy,… Tượng được trưng bày ở nhiều nơi và có giá trị tâm linh cao.

Nếu quý vị cần biết thêm thông tin hãy truy cập vào Website: khodathachanh.com hoặc [ để lại thông tin ] chúng tôi tư vấn cho quý vị.