Cách sử dụng Đá thạch anh trong phong thủy nhà ở

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ thiền định, thạch anh còn được dùng làm trang sức, vật phẩm phong thủy. Trong phong thủy nhà ở, nên cách sử dụng đá thạch anh như thế nào để loại đá này phát huy tác dụng?

Thạch anh là một khoáng chất, tồn tại ở hai dạng cấu trúc, cấu trúc Alpha (thấp) và Beta. Đây là loại đá bán quý, có độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Thạch anh được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên với màu sắc phong phú nên thường được dùng làm đồ trang sức.

Thạch anh còn là thành phần của nhiều loại đá, khoáng chất, quặng, trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Ngoài ra còn có nhiều loại đá bị biến chất thành thạch anh như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh tự nhiên có độ tinh khiết cao là cực kỳ đắt và hiếm.

đá thạch anh rải nền nhà

Đá thạch anh có những tác dụng đặc biệt trong tâm linh

Thời cổ đại, người ta sử dụng tinh thể thạch anh để kết nối với các hội đồng tâm linh, thu hút tình yêu và sự thịnh vượng. Người xưa tin rằng đeo thạch anh tím sẽ giúp tăng cường trí lực và xua đuổi tà ma. Thạch anh còn là loại đá có tác dụng trị liệu như điều hòa ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp tăng cảm giác thư thái …

Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi tác động năng lượng sóng cơ vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương với sóng va chạm. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp suất cơ học thành năng lượng từ trường và ngược lại. Vì vậy, thạch anh được sử dụng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát sóng vô tuyến, chip nhớ trong máy tính.

đá thạch anh dùng trấn trạch

Đá thạch anh được tìm thấy cách đây thời gian bao lâu

Đá thạch thạch anh được tìm thấy cách đây khoảng 300 năm, không chỉ mang nguồn năng lượng lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc hình chóp lục giác, là hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Do đó, loại đá này giống như một cột năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này là dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở, giúp tiêu tán năng lượng xấu, tăng cường chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

Đặc biệt, đá thạch anh mang năng lượng dương nên có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí. Thạch anh có thể thu hút năng lượng âm, vì vậy nó được sử dụng trong không gian sống tối và mờ để giúp tăng cường dương và cân bằng năng lượng.

Nói chung, đá thạch anh được biết đến với tác dụng chữa bệnh và hỗ trợ thiền định và kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh còn có nhiều công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do đa dạng về chủng loại, màu sắc nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm. rất dễ sử dụng.

Mỗi loại đá thạch anh đều có những đặc điểm riêng về màu sắc và khả năng tích tụ năng lượng nên khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần sử dụng đúng loại phù hợp với từng mục đích cụ thể:

Đá thạch anh trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng sữa, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong họ thạch anh, thạch anh trắng được tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

– Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng của não bộ.

– Cách sử dụng: Đặt thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn trên sàn nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực chất đây là một loại vật phẩm phong thủy được mệnh danh là “bảo bình”.

Tinh thể thạch anh trắng có dạng hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên nên khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ mặt trời ra khắp căn phòng.

Đặt thạch anh trắng gần ti vi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bức xạ phát ra từ những vật dụng này.

Đá thạch anh vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng có tên là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong tự nhiên. Trong quá trình sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nhiệt độ từ 250-400 độ C.

– Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về mặt cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể hút tài lộc.

– Công dụng: Trong phong thủy, thạch anh tím được mệnh danh là “vượng khí”, các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may.

Đá thạch anh hồng

Đặc điểm: Thạch anh hồng là một tinh thể có cấu trúc phức tạp và ổn định, có màu hồng nhạt hoặc hơi hồng, trong suốt hoặc trắng đục, được cho là mang lại năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

– Tác dụng: Ngoài làm trang sức, thạch anh hồng giúp tăng thêm tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng khử bức xạ.

– cách sử dụng đá thạch anh: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, gầm giường để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc

Thạch anh tím

Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc bắt mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng thạch anh phong thủy.

– Tác dụng: Ngoài việc hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tinh thần, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– cách sử dụng đá thạch anh: Thạch anh tím được chế tác thành hình cầu hoặc hình trụ, đặt ở các góc trong nhà giúp cân bằng từ trường, khử tà khí và tăng lưu thông khí. Trên bàn làm việc đặt bảng sao 7 quả cầu thạch anh tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và lãnh đạo.

Bài viết tham khảo